Hội nghị kết nối giao thương vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Hội nghị nhằm xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong nước đạt chất lượng cao, nhất là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các địa phương.

Chiều 10/3, tại tỉnh Bến Tre diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành thuộc vùng ĐBSCL.

Hội nghị nhằm xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong nước đạt chất lượng cao; nhất là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các địa phương; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, kết nối và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, trong những năm qua, với tinh thần phát huy sức mạnh nội lực của từng địa phương và sự hỗ trợ nhiệt tình của Tp.HCM trên mọi lĩnh vực trong đó, có xúc tiến thương mại, đã tạo cơ hội cho sản phẩm hàng hóa của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà phân phối, thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại thông qua các siêu thị, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử trên địa bàn Tp.HCM.

Điều này góp phần tích cực vào giải quyết đầu ra cho hàng hóa nông sản và sản phẩm chế biến của các địa phương, cũng như tạo cơ hội cho hoạt động quảng bá, xuất khẩu hàng hóa ra thị trường ngoài nước từ các chương trình kết nối cung - cầu được thực hiện từ năm 2011 đến nay.

Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình phát triển Thương mại, Hội nghị Kết nối giao thương ngày càng được mở rộng cả về quy mô và hiệu quả mang lại: số lượng địa phương, doanh nghiệp tham gia ngày càng tăng, các biên bản ghi nhớ, hợp đồng kinh tế được các bên ký kết ngày càng nhiều.

Gian bày trưng bày sản phẩm đặc trưng của Tp.Cần Thơ.

Tỉnh Bến Tre mong muốn Tp.HCM luôn giữ vững vai trò cầu nối bền vững trong chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ hàng hóa giữa các tỉnh, thành và các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn Thành phố này.

Đồng thời, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh, thành nói chung trong công tác cung cấp thông tin có liên quan về thị trường và tiêu chuẩn, quy định về sản phẩm; hỗ trợ kết nối với các đối tác và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm, hàng hóa của các tỉnh, thành phố tiếp tục được tham gia ngày càng nhiều vào các kênh phân phối hiện tại trên địa bàn Tp.HCM, cũng như hệ thống phân phối trong và ngoài nước…

Thanh Lâm

https://www.nguoiduatin.vn/hoi-nghi-ket-noi-giao-thuong-vung-dong-bang-song-cuu-long-a597271.html

GỌI NGAY: 0977 608 680 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP 

Thuận Hòa Food 40 năm cung cấp dinh dưỡng cho người Việt. Luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu với sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất. 
Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP Quốc gia, nguồn nguyên liệu được tuyển chọn cẩn thận; quy trình sản xuất xanh, sach; 100% thiên nhiên, không chất bảo quản. 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng